22 เม.ย. 68 จบวันนี้ สวยถูกใจ ล้นนิดๆ ยกหม้อพักปลาย W209 V6 AMG ไมล์แท้ 6 หมื่น เปลี่ยนใส่แทนหม้อพักเดิม C230K AV FL 05 ตัวนี้จะดูเต็ม + สวย + เด่นกว่าตัว W203 AMG ดีที่ได้ไปดูตัวจริงก่อน ไม่งั้นก็คงให้ Grab ไปรับตัว W203 AMG มาแล้ว แต่ที่ไปเพราะว่าต้องดูกันร้อนใต้ฝากระโปรงด้วย(สรุปของผมสภาพดีกว่า) + เจ้าของให้คำแนะนำดีมาก รวมถึงแนะนำ ที่ติดตั้งไว้ใจได้ ขอบคุณคุณยุ่ย คุณเซี่ยด้วยครับ
หลังจากยกออกมาเทียบระหว่างหม้อพักปลาย W203 AMG กับ W209 AMG พบว่า W209 AMG จะดูเต็ม สวย เด่นกว่าเห็นได้อย่างชัดเจน และที่สำคัญ คือ ตัวแรร์ + ถอดจากรถไมล์ต่ำมาก + แพงกว่า จากนั้นก็ไปติดตั้ง งานติดตั้งแทบไม่ต้องดัดแปลงอะไรเลย เพราะตรงรุ่นอยู่แล้วทั้งหม้อพัก หูหิ้ว องศาท่อความโค้งงอ จะมีส่วนที่ต้องแก้ไขหน้างาน มี
1. ขนาดท่อที่ต่างกันระหว่าง V4 กับ V6 จะต่างกันนิดนึง ซึ่งทางช่างก็จะทำการตัดต่อเชื่อม(ถอดขั้วแบตรถออกเซฟ ECU) เพื่อให้สามารถสวมเข้ากับท่อเดิมได้โดยใช้กับเหล็กรัดที่ติดมากับหม้อพักใหม่ยึด สามารถถอดเข้าออกได้ปกติ อีกทั้งยังเผื่อความยาวไว้ให้ 1 นิ้ว เพื่อหดเข้า หรือยื่นออก
2. ตัวกันชนจะต้องว้าวออกนิดนึง ซึ่งจะไปตัดโดนโดรงพลาสติกด้วย แต่ดูแล้วไม่ส่งผลโครงสร้างโดยรวม เพื่อความสวยงาม + หล่อต้องยอมครับ
หลังจากนั้นพอได้ตำแหน่งที่ชอบแล้ว ก็จะเก็บงานบริเวณส่วนที่เว้าให้เรียบ + แต้มสี + นำปลายท่อไปขัด และติดตั้งจนเสร็จเรียบร้อย ใช้เวลาเบ็ดเสร็จ 2-3 ชม. ได้
หมายเหตุ : ***คลิกที่ภาพเพื่อขยาย***
-------------------------------------------------------------------------------
จบ ถูกใจ ล้นนิดๆ ยกพักปลายตัวแรร์ W209 CLK V6 AMG ไมล์แท้ 6 หมื่น ลงใน W203 C230K AV FL 05 ลงตัวสุดๆ ตัวนี้ท้ายจะดูเต็ม สวย เด่นกว่าพักปลายตัว W203 V6 AMG ได้เสียงออกทุ้มนุ่มเงียบกำลังดี ตามแบบฉบับ AMG
-------------------------------------------------------------------------------
#รูมออโต้พาร์ท #บอร์ดอะไหล่รถยนต์ #RoomAutoparts #RAP #เบนซ์ตาถั่ว #หม้อพักปลาย #AMG #M271 #W203 #W209 #C230K #Avantgarde #Facelift #Kompressor #sAutopart #ปูลมท่อไอเสีย