ผู้เขียน หัวข้อ: น้ำมันรำข้าวช่วยรักษาอาการเส้นเลือดถูกทำลายจากอุบัติเหตุแข้งขวาหักแตกแผลเปิด ?  (อ่าน 331 ครั้ง)

volvo960

 • Hero Member
 • *****
 • Thank You
 • -Given: 51
 • -Receive: 41
 • กระทู้: 1200
 • Volvo 960 2JZ VVTI LPG Injection
  • ดูรายละเอียด
  • roomautoparts.com หรือ บอร์ดอะไหล่รถยนต์.com
หลังประสบอุบัติเหตุซ้อนท้าย grab bike เมื่อ 22 ก.ค. 62 กระดูกแข้งขาขวาหัก+แตกทะลุผิวหนัง พักรักษาตัวที่ รพ.เลิดสิน และกลับมาพักฟิ้นต่อที่บ้าน รวมระยะเวลากว่า 5 ด. โชคดีที่ระหว่างรักษาตัวนั้นไม่มีติดเชื้อ อาการดีขึ้นต่อเนื่องตามลำดับ จนเริ่มสามารถหัดเดินช่วยเหลือตัวเองได้ 60% แต่ปัญหาที่พบ คือ กระดูกติดช้าเพียง 45% ข้อเท้าบวม เล็บเท้ายาวช้ากว่าอีกข้าง ถึงแม้ว่าจะกินแคลเซี่ยมเสริมมากก็ไม่เป็นผล สาเหตุหลักมาจากระบบเส้นเลือดถูกทำลายทำให้การลำเลียงสารอาหารที่จำเป็นเป็นไปอย่างได้ช้า "เปรียบเหมือนถนน 8 เลน เหลือใช้งานจริงได้แค่ 4 เลน" เลือดลงไปที่เท้ากลับขึ้นมาได้ยากเกิดการคลั่งข้อเท้าบวมจนมองไม่เห็นตาตุ่ม

วิธีที่จะช่วยลดอาการดังกล่าว คือ เอาขาแช่ถังน้ำอุ่น(ติดตั้งเครื่องทำน้ำอุ่นเพิ่ม), นอนยกขาให้สูงกว่าหัวใจ, นั่งให้ยกขาพาดเก้าอี้, อาบน้ำให้นวดบริเวณน่อง และเดินกายภาพให้พักเป็นรอบๆ ซึ่งสิ่งเหล่านี้ไม่ค่อยได้ทำ ไปหวังพึ่งแต่แคลเซี่ยมเสริมอย่างเดียว หลังจากหาคุณหมอเมื่อ 17 ธ.ค. 62 ทำให้รู้ว่า "ควรต้องทำทุกวัน" ไม่งั้นจะเสียเวลา กลับไปทำงานได้ช้า และเป็นภาระคนอื่น

นอกจากจะกินยาตามที่หมอสั่งอย่างเคร่งครัดแล้ว ยังมีแคลเซี่ยมเสริม และรอบนี้มีเพิ่มอีกตัวคือ "น้ำมันรำข้าว" เป็นตัวที่ได้ค่าต่างๆ ครบถ้วนมากที่สุด นำมาใช้ซ่อมแซม สลายไขมัน เปิดทางให้ระบบเส้นเลือดสามารถนำสารอาหารต่างๆ ที่จำเป็นไปซ่อมแซมส่วนที่เสียหายได้มากขึ้น ทดสอบโดยเริ่มกินตั้งแต่ 27 ธ.ค. 62 จนถึง 11 ก.พ. 63 วันละ 2 เม็ด(เช้า 1 เย็น 1) นำร่องก่อนกินยาอื่นๆ ตามปกติ ความคาดหวังรอบนี้อย่างน้อยกระดูกต้องติด 60% นั่ง+เดินได้นานขึ้น อาการบวมต้องลดลง แล้ววันที่ 11 ก.พ. 63 จะมารายงานผลให้ทราบต่อไปครับ

หมายเหตุ : ***คลิกที่ภาพเพื่อขยาย***
- เคสเต็ม : กระดูกแข้งขวาแตก และกระดูกต้นขาซ้ายหัก 2 เดือนกระดูกติด ประสบการณ์ตรง
- น้ำมันรำข้าวช่วยเปิดเส้นทางเดินเลือดลำเรียงสารอาหารให้กระดูกติดลดบวมข้อเท้าน้ำมันรำข้าวรักษาระบบเส้นเลือด, น้ำมันรำข้าวรักษาหลอดเลือด, น้ำมันรำข้าวรักษาเส้นเลือดถูกทำลายจากอุบัติเหตุ, น้ำมันรำข้าวช่วยสลายไขมันในเส้นเลือด, น้ำมันรำข้าวช่วยให้กระดูกติดง่ายขึ้น, น้ำมันรำข้าวช่วยให้แผลหายไว, น้ำมันรำข้าวช่วยลดการเกาะไขมันที่เส้นเลือด
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มกราคม 05, 2020, 03:34:25 PM โดย volvo960 »
ร่วมแชร์ประสบการณ์ D.I.Y. พบปะ แลกเปลี่ยน พูดคุย ซื้อขาย อะไหล่รถ รถยนต์ ทุกรุ่น ยี่ห้อได้แล้ววันนี้ที่ roomautoparts.com หรือ บอร์ดอะไหล่รถยนต์.com

 

27 ก.ย. 2020
11:22
Today : 6820
Total : 12056886
roomautoparts@hotmail.com | me
2014 Room Autoparts All Rights Reserved