ผู้เขียน หัวข้อ: อาการเซ็นทรัลล็อคเสีย ค้าง ขึ้นลงไม่สุด ไม่ทำงาน volvo v70  (อ่าน 787 ครั้ง)

volvo960

 • Hero Member
 • *****
 • Thank You
 • -Given: 51
 • -Receive: 41
 • กระทู้: 1184
 • Volvo 960 2JZ VVTI LPG Injection
  • ดูรายละเอียด
  • roomautoparts.com หรือ บอร์ดอะไหล่รถยนต์.com
จัดมาเรียบร้อยแล้วครับ ชุดเซ็นทรัลล็อค ประตูบานคู่หน้า+คู่หลัง สวยเก่าญี่ปุ่น กว่าจะได้มาใช้เวลาเหมือนกันครับ นานๆ จะหลุดมาที ราคาไม่แพงมีประกันทั้งชุด 4 ตัว รวมส่ง 4,000.- ตัวนี้หามาสแปร์ไว้รอเปลี่ยนครับ ที่รถ ณ ตอนนี้เสียรวม 3 ประตูแล้วครับ(บานคู่หน้า+หลังซ้าย) อาการก็จะมีตั้งแต่ค้าง ขึ้นลงไม่สุด ทำงานบ้างไม่ทำงานบ้าง บานข้างคนขับต้องเอื้อมกด-ดึงปลดล็อคเอง ส่วนบานหลังซ้ายจะขึ้น-ลงทีก็ลำบาก ต้องย้ายไปอีกบานแทน

ตัวนี้ถ้าเซ็นทรัลล็อคเสียไม่สามารถเปลี่ยนแต่เฉพาะตัวมอเตอร์ได้ ต้องเปลี่ยนทั้งชุดต่อบานครับ เนื่องจากจุดที่เก็บตัวมอเตอร์นั้นจะถูกปิดตาย หากรื้อออกมาซ่อมอาจทำให้ตัวกรอบพลาสติกเสียหายแตกหักได้ และที่สำคัญตัวเซ็นทรัลล็อคไม่สามารถใส่สลับซ้าย-ขวา หรือ หน้า-หลังแทนกันได้ ต้องใช้ตำแหน่งบานใครบานมันเท่านั้น ส่วนค่าตัวเบิกใหม่ต่อบานมีหมื่น++ ป้าด!!!

เซ็ทยกชุดนี้ได้ทำการตรวจเช็คอย่างละเอียด เป่าทำความสะอาด หยอดน้ำมัน-จารบี ตามจุดเชื่อม เฟืองหมุน ข้อต่อต่างๆ เรียบร้อยเพื่อรอนำไปติดตั้งต่อไป

จุดเปรียบเทียบความแตกต่างระหว่างเซ็นทรัลล็อคคู่หน้า-คู่หลัง ทั้งหมด 6 จุด ดังนี้
  1. คู่หน้า บานซ้ายจะมีสวิทกันเด็กเปิดประตู
  2. คู่หน้า บานขวาจะมีสวิทเซ็นเซอร์ติดอยู่ ต้องปรับหมุนจากด้านในเท่านั้น
  3. คู่หน้า บานขวาจะมีสวิทเซ็นเซอร์บริเวณตัวล็อคประตูอยู่ 2 จุด ส่วนบานซ้ายจะมีอยู่ 1 จุด
  4. คู่หลัง บานขวาจะมีสวิทกันเด็กเปิดประตู ส่วนบานซ้ายจะไม่มี
  5. คู่หน้า บานซ้ายจะมีชุดเดือยสปริง(มือเปิดด้านใน) ห่างจากตัวพลาสติก ส่วนบานขวาจะชิด
  6. คู่หลัง บานซ้ายจะมีชุดเดือยสปริง(มือเปิดด้านใน) ชิดจากตัวพลาสติก ส่วนบานขวาจะห่าง

หมายเหตุ : ***คลิกที่ภาพเพื่อขยาย***
- เมื่อถอดชุดเซ็นทรัลล็อคของเดิมออกมาแล้วให้เช็คว่าจารบีเดิมจับตัวแข็งไหม? สปริง(ตามในภาพ) หลุดหายไหม? ซึ่งอาจเป็นสาเหตุให้กลอนประตูขึ้นลงไม่สุด
***แจ้งเตือนผู้ที่ Copy ภาพ+ข้อความ เนื้อหาส่วนใดส่วนหนึ่ง หรือทั้งหมด นำไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาต มีโทษหนักทั้งแพ่ง-อาญา และจะดำเนินคดีให้จนถึงที่สุด ลูกค้าท่านใดพบเห็น พฤติกรรมดังกล่าว โปรดแคปหน้าจอส่งหลักฐานแจ้งกลับมายังร้านค้าผ่านได้ทุกช่องทาง มีรางวัลนำจับผู้ที่แจ้งเบาะแส***

อาการเซ็นทรัลล็อคเสีย, อาการเซ็นทรัลล็อคค้าง, อาการเซ็นทรัลล็อคไม่ทำงาน, อาการเซ็นทรัลล็อคขึ้นลงไม่สุด, เซ็นทรัลล็อคเสีย 3 ประตู, เซ็นทรัลล็อคทั้ง 4 ประตูไม่เหมือนกัน, เปลี่ยนมอเตอร์เซ็นทรัลล็อคไม่ได้, วอลโว่, volvo 850, volvo c70, volvo s70, volvo v70, volvo xc70, volvo s60, volvo s80
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มีนาคม 24, 2020, 08:52:18 PM โดย volvo960 »
ร่วมแชร์ประสบการณ์ D.I.Y. พบปะ แลกเปลี่ยน พูดคุย ซื้อขาย อะไหล่รถ รถยนต์ ทุกรุ่น ยี่ห้อได้แล้ววันนี้ที่ roomautoparts.com หรือ บอร์ดอะไหล่รถยนต์.com

 

13 ส.ค. 2020
04:04
Today : 5991
Total : 10599269
roomautoparts@hotmail.com | me
2014 Room Autoparts All Rights Reserved