ผู้เขียน หัวข้อ: สายอาชีพกับอนาคตการทำงานที่เปลี่ยนไปเพื่อรายได้  (อ่าน 80 ครั้ง)

marrooya77

 • Newbie
 • *
 • Thank You
 • -Given: 0
 • -Receive: 0
 • กระทู้: 8
  • ดูรายละเอียด
การเลือกเรียน สายอาชีวศึกษา วิทยาลัยเทคโนโลยีชุมแพไทย-เยอรมัน เป็นอีกหนทางหนึ่งสำหรับสายอาชีพ เนื่องจากในปัจจุบันปัจจุบันนี้ หลักการทำงาน ได้เปลี่ยนไป ทักษะก็เลยเป็นสิ่งสำคัญ ในการที่จะเอามาปรับปรุงตนเองเพื่อสร้างอาชีพ

การเรียน วิทยาลัยเทคโนโลยีภูเขียว โอกาสที่ดีๆที่จะทำให้ปรับปรุงความสามารถการช่าง ต่างๆได้อย่างรวดเร็วไม่ว่าจะเป็นความชำนาญ ช่างยนต์ ที่อนาคตอันใกล้นี้ ก็จำเป็นต้องการ เทคโนโลยีใหม่ๆยกตัวอย่างเช่นรถไฟฟ้า คนไหนมีความชำนาญนี้ก่อน ก็จะเป็นต่อ เพราะว่าอาจเป็นที่เรียกร้อง ตลาดแรงงานในอนาคต แต่ว่ากว่าใกล้จะถึงจุดนั้น รถรุ่นก่อน ก็ยังคงมีใช้อยู่ ทักษะการซ่อมแซมเก่าๆหรือโมดิฟายรถยนต์ ก็ยังเป็นที่เรียกร้อง ด้วยเหตุนั้น หากคนเรียน วิทยาลัยเทคโนโลยีอาชีวศึกษานครราชสีมา มาทางด้านช่างยนต์ ก็ยังพอมีงานที่ทำได้อยู่ ไม่ว่าโลกจะพัฒนา ไปเท่าไร ความจำเป็นฐานราก ทางด้านช่าง ก็ยังมีความต้องการอยู่ ได้แก่ช่างไฟ เรายังคงไม่มี หุ่นยนต์มาเดินสายไฟให้ในบ้านเร็วๆนี้แน่ ต่อให้อะไรจะเก่งขนาดไหน ณช่วงนี้มันก็ยังไม่มีขาเดิน ยังป่ายปีนหลังคาไม่เป็น โดยเหตุนี้ หากคุณเรียน มีอะไรเทคโนโลยีทางด้านช่างไฟฟ้า คุณก็ยังมีงานทำอยู่ พวกเราจะทำอย่างไร ให้มีความเชี่ยวชาญ ให้มีประสบการณ์ จนถึงเป็นที่ยอมรับ ของคนทั่วไป ถ้าคุณทำได้ งานก็ยังมีแน่ๆจะเห็นได้ว่า การเล่าเรียน วิทยาลัยเทคโนโลยีไทย – เอเซีย เพื่อเพิ่มทักษะทางด้านช่าง ยังเป็นเรื่องสำคัญรวมทั้งยังสามารถออกมาทำอาชีพได้อย่างรวดเร็ว แล้วก็ยังเป็นที่ยอมรับ

เพราะมีหนังสือรับรองจาก วิทยาลัย ซึ่งเดี๋ยวนี้ มาตรฐานของงาน เป็นที่ ต้องการเพิ่มมากขึ้น เพราะเหตุว่าทุกคนต้องการว่าจ้างผู้ที่มีมาตรฐาน อยากได้งานที่ดีๆไม่ต้องมากังวลทีหลังว่าจะกำเนิดปัญหาอะไรตามมาไหมตามนั้นช่างสมัยเก่า เกมเดียวไม่พอ จะต้องกำหนดมมาตรฐานรวมทั้งมีหนังสือรับรองด้วยถึงจะเป็นที่ยอมรับ จากตลาดที่ใกล้ตัวออกไปช่างก่อสร้าง ก็ยังคงเป็นที่เรียกร้อง

 ถ้าคุณสำเร็จการศึกษา วิทยาลัยเทคโนโลยีเอเชีย ช่างก่อสร้างคุณจะได้เรียนรู้กับเทคโนโลยีใหม่ๆสำหรับในการก่อสร้าง ซึ่งไม่ใช่เพียงแค่ ผสมปูนเป็นก่ออิฐเป็น ดีไซน์ได้

แม้กระนั้นคุณจำต้องเรียนรู้ การสร้างรูปแบบใหม่ๆเทคโนโลยีใหม่ๆฉันสามารถเรียนรู้ได้นอกห้องเรียน จากอินเทอร์เน็ต จากหลักสูตรระยะสั้นต่างๆเพื่อพัฒนาตนเองในด้านก่อสร้างดังเช่นว่าเทคโนโลยีการผลิตบ้านด้วยโฟม ถึงหน้าบ้านพวกเราเป็นเมืองร้อน บ้านโฟมจะมีคุณลักษณะ กันความร้อนที่ดี แล้วก็ทำให้ลดการใช้ไฟฟ้า

 ทางคนไหนสามารถทำเป็นก่อนมีความชำนาญ ก็จะสามารถทำอะไรได้หลายประเภทสม่ำเสมอในอนาคตหัวใจ แนวทางสำคัญ ของการศึกษา วิทยาลัยเทคโนโลยียานยนต์โตโยต้า เพื่อนำเลี้ยงชีพ เป็นการวางเป้าหมาย การพัฒนาตัวเอง การใช้เวลาทุกนาทีให้มีค่า รวมทั้งสร้างฐานะตน ให้คนรู้จักกัน แล้วก็ได้แสดงผลงาน เพื่อให้คนเห็นผลงานและก็ยอมรับ จนเกิดความวางใจไว้ใจ เชื่อมั่น จนกระทั่งกระทั้งยังจ้างงานกับคุณ  ไม่ว่าคุณ จะจบการศึกษามาจากวิทยาลัยเทคโนโลยีไหนคุณก็สามารถสร้างอนาคตด้วยตัวคุณเองได้

Tags : พัฒนาตัวเอง

marrooya77

 • Newbie
 • *
 • Thank You
 • -Given: 0
 • -Receive: 0
 • กระทู้: 8
  • ดูรายละเอียด
ขายยา quomem เลิกบุหรี่ ออนไลน์ จัดส่งทั่วประเทศ
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: มิถุนายน 27, 2020, 04:40:15 PM »
ร้านขายยาเลิกบุหรี่ ออนไลน์ จัดส่งทั่วประเทศถ้าหากคุณกำลังหา ซื้อยาเลิกบุหรี่ตรงนี้มีจัดจำหน่าย
สวัสดีครับผม หากเอ่ยถึง ยาเลิกบุหรี ผู้คนจำนวนมาก ที่ติดบุหรี่ และก็ต้องการเลิกบุหรี่นั้น อาจมองว่า ไม่จำเป็นหรอก ของอย่างนี้มันอยู่ที่หัวใจ.
แต่หากผู้ที่บอกนั้น ในกระเป๋า ยังมีไฟแช็คอยู่ ใจเขาก็บางทีอาจยังไม่เข้มแข็งพอที่จะเลิกมันจริงๆเขาพร้อมที่จะจุดบุหรี่ได้ทุกครั้ง ที่เขาเดินไปจากคุณ ใน การเลิกยาสูบ ทุกๆอย่างมันอยู่ที่ตัวของคุณเอง
ขณะที่คุณอ่านและค้นหาคำว่า ยาเลิกบุหรี่ ผมมั่นใจว่า ก่อนที่คุณจะคิดถึงคำนี้ คุณอาจจะทดสอบ เลิกบุหรี่มาแล้วหลายวิธี และก็แนวทางหนึ่งที่คุณเคยบางทีอาจทำมาแล้วนั่น คือแนวทางการเลิกบุหรี่ด้วยการหักดิบ แล้วก็ผลของมัน ก็อาจไม่ได้ผลสำหรับคุณ ผมบอกเลยว่าไม่ใช่แค่คุณหรอก
เนื่องจากว่าจำนวนร้อยละ 80 เปอร์เซ็นต์ การเลิกบุหรี่ด้วยการหักดิบ สำเร็จในช่วงสั้นๆรวมทั้งท้ายที่สุดก็กลับไปติดบุหรี่หนักกว่าเดิม เนื่องจากว่าการเลิกยาสูบด้วยการหักดิบ ที่จริงแล้ว มันก็คือ การพยายามข่มใจ ไม่ให้ดูดบุหรี่ รู้สึกว่าง่ายๆแต่ทำจริงแล้วมันไม่ง่าย และก็เมื่อคุณพลาด กลับไปสูบมันอีก ที่นี้แหละ ติดหนักกว่าเดิม ก็คุณเองนั่นแหละคงจะรู้ดีที่สุด เพราะว่าเคยมาแล้วนี่
ผมจะไม่ชี้แจงอะไรเยอะ ช่วงนี้เนื่องจากว่าผมตั้งอกตั้งใจ ที่จะให้ท่าน หาบทความนี้พบ ด้วยคำว่า ยาเลิกบุหรี่
เนื่องจากว่าผมเอง ตอนเลิกบุหรี่ ผมก็หาเช่นกัน ทั้งยังตามหาตามร้านขายยาต่างๆก็ไม่ค่อยจะมี ยิ่งชนบทด้วยไม่ต้องเอ่ยถึง หายาก ถึงมี ก็จำต้องขับขี่รถ ไปกลับ ค่าน้ำมันอีกต่างหาก แต่ถ้าเกิดคุณอยากเลิกยาสูบจริงๆคุณก็ต้องหามันให้ได้
ถ้าเกิดคุณมาพบและก็ได้อ่านบทความนี้ แม้คุณจะอยู่ใน จังหวัดไหนๆ และก็กำลังหา ยาเลิกบุหรี่ ในจังหวัดของคุณ มันจะง่ายมากยิ่งขึ้น เนื่องจากเราเป็น ร้านขายยาเลิกบุหรี่ออนไลน์ จัดส่ง ยาเลิกบุหรี่ ให้คุณ ถึงบ้านในจังหวัดของคุณ ประหยัดเงินและก็เวลา ไม่ต้องขับรถไปกลับ ที่ไกลๆเมื่อสั่งจะได้รับสินค้ายาเลิกยาสูบราวๆ 1 ถึง 3 วันแล้วแต่ความห่างไกล
ถ้าเกิดคุณ สนใจซื้อยาเลิกยาสูบ เราต้องการให้ท่านเข้าใจรูปแบบการทำงานของยาเลิกยาสูบและวิธีการใช้ เพื่อทำความเข้าใจแล้วก็ให้เลิกยาสูบได้ อย่างได้ผล เนื้อหาด้านล่างจะ ชี้แจงภาพรวม ของการเลิกบุหรี่ด้วยยาเลิกบุหรี่ เมื่อคุณอ่านจบ คุณค่อยตัดสินใจว่า ขั้นตอนการนี้เหมาะกับคุณหรือเปล่า
อ่านรายล่ะเอียด สินค้า คลิก ข้อความด้านล่าง
หรือทักสั่งซื้อง่ายๆได้ที่ Line:@skythailandshop

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : https://ยาเลิกบุหรี่.com

Tags : ยาเลิกบุหรี่,ซื้อยาเลิกบุหรี่

marrooya77

 • Newbie
 • *
 • Thank You
 • -Given: 0
 • -Receive: 0
 • กระทู้: 8
  • ดูรายละเอียด
อยากเลิกบุหรี่ เพียงแค่ความตั้งอกตั้งใจอาจจะน้อยเกินไป

ต้องการเลิกยาสูบ ไหม! คุณนึกออกไหมว่า วันแรกที่คุณ ดูดบุหรี่ ตัวแรก เป็นช่วงเวลาใด ผู้คนจำนวนมากก็มีคำกล่าวอ้างในการเริ่ม สูบบุหรี่ ด้วยกันทั้งหมดทั้งปวง ตัวผมเอง ยาสูบตัวแรกของผม มีเหตุมาจาก ในเวลานั้นผมคงจะอยู่ประมาณ ป 4 ป5 ผมมองเห็นคุณลุงข้างบ้านผม สูบบุหรี่ และก็ หลายครา ก็ให้ ผมไปซื้อ บุหรี ที่ร้านขายของบ่อยๆ
 ผมเริ่มเกิดความสงสัยว่า บุหรีมันดียังไง ลุงผมเป็นตำรวจ ยิ่งตอนดูดบุหรี่ ในชุดแต่งกาย ตอนนั้น ผมมองว่าเท่สุดๆและผมอยู่ไกลๆได้กลิ่นควันซีดๆของยาสูบ จากแต่ก่อนมีความรู้สึกว่ามันเหม็น มันเริ่มรู้สึกว่ามันก็หอมดีแบบเดียวกันนะและท้ายที่สุดผมก็แอบเห็นซองสำหรับใส่บุหรี่ของคุณลุงที่ทิ้งขยะ ยังมียาสูบคงเหลืออยู่ ผมเลบจัดแจง แอบเอามาจุดสูบหลังบ้าน แค่นั้นแหละ สำลักควันตอนเริ่มทดลองให้ควันออกทางจมูก เลยเข็ดไปเลย

แล้วก็มาเริ่มสูบ แบบตั้งใจจริงอีกที ตอนเรียน ช่างเทคนิค ช่วงนั้น หนังเรื่อง 2499 อันธพาล ครองเมือง กำลังเดินทางมาแรง มองจบเดินออกจากโรงหนัง จุดยาสูบ เดินกับสหายๆชุดช็อปช่างสกรีนลาย โหความรู้สึกมันช่างโก้ๆสุดๆและแล้วช่วงที่วัยคึกคะนอง ก็ได้ล่วงเลยไปอย่างเร็ว ยาสูบของผม อาจจะมีการเกิดขึ้นจากความเก๋ๆแบบมิตรสหาย

โตขึ้นเพื่อนฝูงๆเริ่มแยกย้ายไปจากชีวิตเรา แม้กระนั้นบุหรี่ยังอยู่
เพียงพอไปสู่ช่วงชีวิตวัยทำงาน ความตึงเครียด แรงกดดันในชีวิต ยิ่งเป็นข้อแก้ตัวทางความรู้สึก ให้พวกเราไม่ห่างจาก ยาสูบได้เลย และก็มีความคิดว่า จะยิ่งมากมายกว่า ตอนวัยคึกคะนองอีกต่างหาก ถามมีความรู้สึก อยากเลิกยาสูบ บ้างหรือเปล่า มันก็มีเข้ามาเป็นตอนๆในแต่ละช่วงอายุ อย่างตอนวัยรุ่น บ้าเล่นบอล พอเล่นไม่เป็นดังใจอิดโรยง่ายก็มีความคิดว่า ถ้าเรา เลิกยาสูบ ได้ คงเล่นได้ดีกว่านี้ หรือในตอนที่พวกเราป่วยไข้ ก็จะบอกกับตนเองว่า ถ้าหากหายนะ จะเลิกสูบบุหรี่ แล้วยังไง พอเพียงหายก็พ่นควันต่อ

มันเป็นหลายขณะที่พวกเรา อยากเลิกบุหรี่

เราทุกคนมีจุดเริ่มต้น สำหรับเพื่อการที่ริ ดูดบุหรี่ ตั้งแต่ มวลแรก จนเดี๋ยวนี้คุณรู้ไหมว่า คุณจำไม่ได้แล้วด้วยว่ามันมากเท่าไหร่ที่ดูดไป และก็เมื่อใดก็ตาม อยาก เลิกบุหรี่ ความมุ่งมั่นก็จะเลิกไปถ้าคุณไม่มีสิ่งที่จะทำให้ท่าน แน่วแน่ แม้กระนั้นมันควรจะมีแน่ๆมีริ ก็ต้องมีเลิก แต่ว่าต้องแน่แน่วตั้งใจ ใจแข็ง มากยิ่งกว่าตอนเริ่มมากมาย

สำหรับผมแล้ว จุดที่ อยาก เลิกยาสูบ และก็สิ่งที่ทำให้มีความตั้งอกตั้งใจสูงสุดเป็น การที่ผมมีลูก ยังจำคุณลุงของผมได้ไหมขอรับ คุณลุงที่เป็นตำรวจ ไอดอลคนแรกของผมแกจากไปด้วย หัวใจวาย ทันควัน ถ้านับจากตอนนี้ก็ นานแล้ว แม้กระนั้นหากนับอายุมึงในช่วงเวลานั้นพึ่งจะ 55 ปี ผมเองกลับมารู้สึกว่า ถ้าหากวันหนึ่งเราจากไปในวันที่ ลูกของเรายังไม่พร้อมที่จะเสี่ยงอันตรายในโลกใบนี้ เรายังไม่ถ่ายทอดวิชา จีบหญิง ปืน ปากกาและ ระเบิดปิงปอง และ อื่นๆอีกมายที่เราจำเป็นต้องถ่ายทอดให้กับเขา แล้วเขาจะอยู่ยังไง นั้นคือ เป็นความคิดที่เป็นแรงผลักดัน ให้เลิกบุหรี่ อย่างเป็นจริงเป็นจัง

ผมเชื่อว่าทุกคน มีความตั้งอกตั้งใจที่ อยากเลิกยาสูบ แต่มันบางครั้งก็อาจจะยังน้อยเกินไป คุณต้องหาสิ่งที่มีค่ามากกว่าตัวคุณเอง ในเมื่อตัวคุณเองห้ามตัวคุณเองมิได้ คุณก็จำต้องทำเพื่อคนอื่นๆ นั้นคือ คนที่คุณรัก หรือ ผู้ที่คุณมีความคิดว่าเขาจะตกที่นั่งลำบาก ในวันที่คุณ ล้มลง หากคุณไม่อยากที่จะให้เป็นเช่นนั้น ไม่อยากที่จะให้บิดามารดา มาคอยดูแล ตอนคุณดูแลตนเองไม่ได้ ไม่อยากที่จะให้ลูกคอยมา เช็ดถูขี้ เช็ดถูเยี่ยวให้ ไม่ได้อยากต้องการมองเห็นแฟคุณ เดินจากไปในวันที่คุณหมดไปทุกอย่าง สิ่งที่พูดมากลุ่มนี้ ดูราวกับว่ารุนแรง แต่ว่ามันได้เกิดขึ้นจริง กับชีวิตของหลายๆคน มีวิถีทางเดียว ถึงเวลาแล้วที่คุณจะต้องสู้ และ เลิกบุหรี่โทร 1600ช่วยคุณได้

ที่มา : https://xn--12c4cwagh2b6brn1a7f2e.com/%E0%B8%AD%E0%B8%A2%E0%B8%B2%E0%B8%81%E0%B9%80%E0%B8%A5%E0%B8%B4%E0%B8%81%E0%B8%9A%E0%B8%B8%E0%B8%AB%E0%B8%A3%E0%B8%B5%E0%B9%88/

Tags : อยากเลิกบุหรี่,เลิกบุหรี่,ยาเลิกบุหรี่

marrooya77

 • Newbie
 • *
 • Thank You
 • -Given: 0
 • -Receive: 0
 • กระทู้: 8
  • ดูรายละเอียด
ตกงานถึงเวลาต้องเรียนรู้การปรับตัว
« ตอบกลับ #3 เมื่อ: มิถุนายน 28, 2020, 02:42:04 PM »
นิคมอุตสาหกรรมไฮเทค กบินทร์ เป็นหลักทีศูนย์รวม โรงงานอุตสาหกรรม ที่นานัปการ รวมทั้งเป็นส่วนที่มีความหมายต่อ ระบบงาน เศรษฐกิจ ภายใน จังหวัดนั้น รวมทั้ง ระดับประเทศด้วยซึ่งนิคมอุตสาหกรรมอัญธานี ตอนนี้ ปัญหาเศรษฐกิจในประเทศ บวกกับ ปัญหา ไวรัสโคโรน่า การระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ไปทุกทวีปทั่วทั้งโลก และรวมทั้งประเทศไทย ที่จำนวนคนที่ติดเชื้อโรคแล้วก็เสียชีวิตนั้น มากยิ่งขึ้นเรื่อย

และไม่ทราบดีว่า จะเกิดขึ้น นานแค่ไหน สิ่งกลุ่มนี้เองทำให้ นิคมอุตสาหกรรมหลักชัยเมืองยาง ภาคอุตสาหกรรมทุกที่ต้องชลอตัวลงไป หุ้นตก กันเป็นเป็นแถวเป็นแนว

ทำให้หลายธุรกิจ ใน นิคมอุตสาหกรรมราชบุรี ปิดตัวลงไปหลายที่ กระตุ้นให้เกิดการ ตกงาน รวมทั้งเลิกว่าจ้างจำนวนมาก  ซึ่ง นิคมอุตสาหกรรมปิ่นทอง

       หลังจากนี้เมื่อเวลาผ่านไปก็ไม่เคยทราบว่า โรงงานในที่นี้จะเป็นเยี่ยงไรและก็บุคลากรที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการนี้จะทำยังไง พวกเราคงจำเป็นต้องเอาใจช่วย กันต่อไป

ในส่วนของคนทำงานต้องหาวิถีทางกันต่อไป เมื่อมีการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ จะรอความช่วยเหลือเกื้อกูลอยางเดียวก็อาจไม่ทันบางทีอาจจะจำเป็นต้องกลับไปอยู่บ้านเพื่อตั้งหลัก ทอดแห ปลูกผัก ประทังชีวิต

 เรื่องทรัพย์สินก็อาจจะจำต้อง จัดแจงได้เท่าที่ไหว ไปผ่อนผัน แสดงความจำนงว่าเราไม่มีรายได้จากการทำงานที่ นิคมอุตสาหกรรมไฮเทค

 แลัวอย่าหนีไปเฉยๆเพราะเหตุว่ามันไม่ใช่คุณคนเดียวที่พบเรื่องหนี้สิน เชื่อว่าดูเหมือนจะทุกคนเผชิญปัญหานี้หมด สหายมาก

เมื่อได้ตั้งหลักแล้วท้องอิมเลิกคิดเรื่องเงิน ทำให้ตั้งครรภ์อิ่มไว้ก่อนเรื่องอื่นๆค่อยว่ากัน เมื่อเหตุการดียิ่งขึ้นค่อยดูงานให้ทำไหมมันคือเรื่องของอนาคตไม่มีใครรู้ แม้กระนั้นเราต้องดูแลตัวเองแล้วก็ครอบครัว บางครั้งก็อาจจะถึงเวลาที่จำต้องใช้คำว่าเพียงพอกันจริงๆก็ได้
Tags : โควิด

marrooya77

 • Newbie
 • *
 • Thank You
 • -Given: 0
 • -Receive: 0
 • กระทู้: 8
  • ดูรายละเอียด
ทำอาชีพต้องพัฒนาตัวเองให้รู้จริงสำหรับทุกสิ่ง
« ตอบกลับ #4 เมื่อ: เมื่อวานนี้ เวลา 05:17:58 AM »
อาชีพเป็นสิ่งที่สำคัญที่ทุกคนเกิดขึ้นมาจำเป็นต้องเลือกทำ ถึงแม้ว่าบางครั้งคุณไม่ได้อยากจะทำก็ตาม แต่ว่าเมื่อวันนึง เมื่อคุณโตคุณจะต้องมีความรับผิดชอบกับตัวคุณเองเป็นขั้นต่ำ เพราะเหตุว่าคุณจะต้องใช้ชีวิต รวมทั้งคุณต้องดูแลคนที่อยู่ในครอบครัวของคุณ อาชีพจึงเป็นสิ่งหนึ่ง ที่สำคัญมากในชีวิตของผู้ที่เกิดขึ้นมา เพราะเป็นที่มาที่ไปของรายได้ ที่จะเปลี่ยนแปลง เป็น สิ่งของที่มีความจำเป็นที่ต้องใช้ในชีวิตของทุกคน
แต่ว่าคุณจะทราบได้ยังไง ว่าเราควรทำอาชีพอะไรดี พวกเราอยากเป็นอะไรดี สังเกตดูว่าทีแรกที่คนเกิดขึ้นมาก็อยากจะเป็นทุกสิ่งต้องการเป็นอะไรที่เท่ๆอยากเป็นอะไรที่เราได้มองเห็นตัวอย่างในหนัง เป็นในสิ่งที่คนใกล้ตัวเราเป็น และก็มันจะขัดเกลาให้เกิดความชอบขึ้นมา แต่ว่าในที่สุด เมื่อโตขึ้นมา หลายคน ก็ไม่ได้ดำเนินงาน อย่างที่ตัวเองฝันไว้ พอเพียงถึงเวลานั้น งานที่ทำแล้วได้เงิน อาจจะสำคัญมากกว่า งานในฝันที่พวกเราถูกใจ

แต่ถ้าหากคุณ มั่นอกมั่นใจแน่วแน่ ที่จะหาวิถีทาง อาชีพ ในฝัน ที่จะสัมผัสได้จริงในอนาคต คุณควรต้องศึกษา ให้เร็วขึ้น ถ้าเกิดเป็นทางด้านอาชีพด้วยแล้ว การศึกษาเล่าเรียนสถาบัน วิทยาลัยการอาชีพปัตตานี ก็จะเป็นตัวช่วยหนึ่ง ที่จะเป็นพื้นฐานที่จะช่วยให้คุณพัฒนา แล้วก็ทราบดีว่าคุณเหมาะกับอะไรเหมาะกับอาชีพอะไรในการเล่าเรียนใน วิทยาลัยการอาชีพตรัง คุณไม่จำเป็นที่จะต้องเรียนอาชีพเดียวคุณสามารถเพิ่มวิชาเรียนหรือเลือกเสรีต่างๆไปยังวิชาอื่นอาชีพอื่นเพื่อเป็นการจะได้เข้าไปรับทราบว่าเขามีวิธีการอย่างไรทำยังไงเพื่อเปิดมุมมองความคิดและได้เห็น หนทางในสายอาชีพอื่นเพื่อสมองของคุณเปิดกว้างขึ้นแล้วก็สมองของคุณจะรับรู้และเชื่อมโยงกับประสบการณ์ที่คุณมีอยู่นำมาซึ่งความคิดใหม่ๆในสมองของคุณฉะนั้นการเลือก วิทยาลัยการอาชีพตะกั่วป่า ที่กระจัดกระจายความพึงพอใจ นับได้ว่าเป็นตัวช่วยหนึ่ง ที่ได้ทดสอบ รวมทั้งได้เข้าไปมองเห็นอาชีพอื่นๆโดยที่คุณปราศจากความเสี่ยง เพราะว่ามันเป็นเพียงแค่ ขั้นตอนแนวคิด
ดังเช่นอยากทำความเข้าใจเรื่องเครื่องยนต์กลไกช่างยนต์ คุณก็จะได้ทราบจักต่างๆรากฐานต่างๆวัสดุต่างๆโดยที่คุณไม่ต้องไปเปิดอู่ ซ่อมรถจริงๆไม่ต้องลงทุน เรื่องของเงิน แต่คุณจำเป็นต้องลงทุนทำความเข้าใจด้วยเวลาเพื่อค้นหาความพอใจ และความชำนาญ แล้วได้ทดลองทำ เพื่อให้คุณค้นพบตัวเองให้เร็วที่สุด
 ในเรื่องของอาชีพ วิทยาลัยการอาชีพนครปฐม เป็นสิ่งที่ ช่วยให้คุณย่นเวลาในยุคสมัยที่ทุกๆสิ่งทุกๆอย่างจำต้องเร็วจำต้องคิดไวทำไวจะทำช้าราวกับสมัยก่อนก็ไม่ทันคนอื่นเขาจะรอคอยให้จบ วิทยาลัยการอาชีพนครไทย และหลังจากนั้นก็ค่อยปฏิบัติงานบางครั้งก็อาจจะช้าเกินไป โดยเหตุนั้นถึงบทความนี้คนที่อ่านจะเลยวัยนั้นมาแล้ว แต่อย่าลืมว่า คุณยังมีลูกหลาน ที่เขาต้องหาตนเองให้เจอ แล้วต้องหางานทำในอนาคต คุณก็สามารถ ที่จะเสนอแนะวิถีทาง ถือเป็นการให้โอกาส ช่วยเหลือให้เขาเริ่มทำอะไรที่ ปรับปรุงตัวเองยิ่งเด็กๆศึกษาและทำการค้นพบตนเองเร็วขึ้นจำนวนหลายชิ้นขึ้นประเทศชาติชาติบ้านเมืองของเราก็จะพัฒนาต่อได้เร็วขึ้นรวมทั้งทุกสิ่งจะย้อนกลับมาถึงตัวคุณอย่างแน่แท้
Tags : ทำอาชีพ,สร้างอนาคต,พัฒนาตัวเอง

marrooya77

 • Newbie
 • *
 • Thank You
 • -Given: 0
 • -Receive: 0
 • กระทู้: 8
  • ดูรายละเอียด


 
การศึกษา วิทยาลัยอาชีวศึกษาเชียงราย
สายอาชีพ ปวช ปวส เป็นการเรียนซึ่งสามารถใช้ประโยชน์ดำรงชีพได้อย่างรวดเร็วมั่นคง ถ้าเกิดเทียบกับการเรียน สายสามัญ จบ ปวช มาสามรถ สมัครงานหรือสามารถนำความรู้ จากการเรียน มาดำรงชีพส่วนตัวได้เลย
 
และถ้าหากอยากความชําญ ก็สามารถเรียนต่อ ปวส วิทยาลัยอาชีวศึกษาสุรินทร์ ได้ ซึ่งจะทำให้ มีความเข้าใจ เยอะขึ้นเรื่อยๆ
 
และมีใบประกาศ วิชาชีพชั้นสูงจาก วิทยาลัยอาชีวศึกษาสระบุรี เป็นการันตี ไว้สำหรับสมัครงาน ในตอนนี้ การทำงานหาเงิน ในยุคนี้ไม่เหมือนสมัยเก่าด้วยเทคโนโลยีที่รุ่งเรือง ได้เปิดโอกาสให้ทุกคน เข้าถึง อินเทอร์เน็ต ทุกคนสามารถใช้สื่อนี้ ในการเผยแพร่ผลงานของตนเอง เพื่อให้โลกได้รู้การเล่าเรียน นั้นระหว่างเรียนเรายังสามารถสร้างผลงานหรือปูแนวทางให้คนรู้จักผลงานของเรา
 
จบสูงสูงมิได้แปลว่าจะบรรลุเป้าหมายในชีวิต หลายคนจบปริญญาตรีปริญญาโท ก็ตกงานกันเยอะแยะที่สำคัญมีแต่ใบปริญญา แต่ประสบการณ์ไม่มี เขาไม่อาจจะเป็นที่ยอมรับได้ ซึ่งผิดแผกแตกต่างกับการศึกษาสายอาชีพ ที่เน้นย้ำพื้นฐาน การกระทำงานจริง พร้อมกับทฤษฎี จึงทำให้การปฏิบัติงานจริง ทำเป็นอย่างแม่นยำ รวมทั้งชำนิชำนาญมากขึ้น
 
ถ้าได้ทำไปเป็นประจำเมื่อ ฝึกซ้อมจนถึงช่ำชอง แล้ว ก็สามารถสร้างผลงาน ออกสื่อของเรา ให้คนธรรมดาทั่วไปเห็น เป็นการสร้างเครดิต และก็จังหวะ ให้กับตัวเราเอง ยกตัวอย่างกล้วยๆนะครับ
 
แถวบ้านผม ไม่กี่ปีที่ผ่านมาก่อนหน้านี้มีการสร้างสะพานผ่านลำคลองแล้วก็ประตูกันน้ำ ก่อนปี 54 ทางผู้รับเหมา ได้จ้าง เด็กต่างจังหวัด มาขุดดิน รวมทั้งเป็นผู้ช่วย เด็กๆมาจากชนบท อายุ ประมาณ 15 -18 ปี สำเร็จการศึกษาประถม 6 เป็นลูกมือรอช่วยช่างใหญ่ จากเด็กขนดิน ก็เริ่มก่อปูนง่ายๆ
 
จนตราบเท่าสะพานรวมทั้งประตูน้ำเสร็จ ผู้รับเหมาส่งงาน จบงาน แม้กระนั้นเด็กๆกลุ่มนี้ยังอยู่ เนื่องจากว่ามีประชาชนเห็นผลงานก็ว่าจ้างเล็กๆน้อยๆให้เพิ่มเติมทำนู่นทำนี่ จากการสังเกตการทำงาน เรื่องความสามารถ ก็ไม่ได้เนี๊ยบ แต่ว่าอาศัย ทำได้ทุกๆสิ่งทุกๆอย่าง งานเชื่อมก็ได้ งานปูนก็ได้ งานไม้ก็ได้ แล้วก็ที่สำคัญ ราคาไม่แพง
 
จึงทำให้มีงานอยู่เป็นประจำ เมื่อมีงาน ก็มีรายได้ที่ดียิ่งขึ้น โทรศัพท์ ก็เติมเน็ตเล่น Facebook ได้ ก็เลยนำผลงานของตน ลง Facebook เมื่อทำบ้านลูกค้าเสร็จ ไม่ว่าจะงานเล็กงานใหญ่ ปรากฏว่าผลตอบรับดีเกินคาด
 
เพราะเหตุว่าคนในหมู่บ้านปัจจุบัน ก็มีโทรศัพท์มือถือกันทั้งนั้น ไม่ได้ได้ผลงาน ก็แชร์กันต่อไป ปากต่อปาก ไลฟ์สดบ้าง ทำให้มีงานเข้ามาเยอะแยะ ควรต้องต่อคิวกัน และคณะทำงาน ก็ไม่พอ จากงานเพิ่มเติม เปลี่ยนเป็นงานก่อสร้างบ้าน เลยจะต้องชวนพี่น้องจากต่างจังหวัดมาช่วยเหลือกันดำเนินการและแบ่งงานกันไป
 
จากมีรถยนต์ซาเล้งไว้ขนย้าย ในเวลานี้มีรถปิคอัพ รับเหมาเองครบวงจร ไปซื้อวัสดุอุปกรณ์ที่ใช้สำหรับการก่อสร้าง เซลขายรู้จักหมด เพราะมาซื้อบ่อยครั้ง เป็นสมาชิกได้รับส่วนลดพิเศษอีกต่างหาก จากจุดกำเนิดที่ไม่ได้จบ
 
มาทางด้านนี้เลย ใช้ประสบการณ์ล้วนๆเมื่อส่งผลงานก็ใช้เทคโนโลยี อินเตอร์เนต แชร์ให้โลกได้ทราบ เมื่องานมากมาย ผลงานก็เยอะแยะ ก็เป็นที่ยอมรับได้ ถึงฝีมือจะไม่ถึงกับดีเลศแต่มีงานให้ทำเป็นประจำ กลับกับ ช่างบางบุคคลฝีมือเยี่ยมประสบการณ์เยอะแต่ว่าใช้เทคโนโลยีไม่เป็นหรือไม่ปรับตัว ก็ งานไม่มียิ่งเดี๋ยวนี้ เกิดวิกฤต โรคระบาด วัววิด 19 ที่ทำให้โลกนี้แปรไปอีกมาก ฉะนั้นทุกอาชีพจะต้องปรับตัวให้ทันกับสถานการณ์ จะทำแบบเดิมๆมิได้แล้ว ถ้าเกิดไม่ปรับปรุง ก็จะไม่ทันกับการทำงานกับโลกสมัยใหม่

Tags : เรียน,งาน,อย่างไร

marrooya77

 • Newbie
 • *
 • Thank You
 • -Given: 0
 • -Receive: 0
 • กระทู้: 8
  • ดูรายละเอียด


 
การศึกษา วิทยาลัยอาชีวศึกษาโปลีเทคนิคตรัง
 
สายอาชีพ ปวช ปวส เป็นการเรียนซึ่งสามารถเอาไปใช้เลี้ยงชีพได้อย่างรวดเร็วมั่นคง ถ้าเกิดเทียบกับการศึกษาเล่าเรียน สายสามัญ จบ ปวช มาสามรถ สมัครงานหรือสามารถนำความรู้ จากการเรียน วิทยาลัยอาชีวศึกษาหนองหาน มาเลี้ยงชีพส่วนตัวได้เลย
 
และหากปรารถนาความชําญ ก็สามารถเรียนต่อ ปวส วิทยาลัยอาชีวศึกษาโปลีเทคนิคภาคตะวันออกเฉียงเหนือได้ ซึ่งจะมีผลให้ มีความรู้และความเข้าใจ มากเพิ่มขึ้น
 
และมีใบประกาศ วิชาชีพชั้นสูงจาก วิทยาลัยอาชีวศึกษากรุงเทพ เป็นการันตี ไว้สำหรับสมัครงาน ในตอนนี้ การทำงานหาเงิน ในยุคนี้ไม่ราวกับสมัยก่อนด้วยเทคโนโลยีที่ก้าวหน้า ได้เปิดโอกาสให้ทุกคน เข้าถึง อินเทอร์เน็ต ทุกคนสามารถใช้สื่อนี้ สำหรับในการเผยแพร่ผลงานของตน เพื่อโลกได้ทราบการศึกษาเล่าเรียน นั้นระหว่างเรียนเรายังสามารถสร้างผลงานหรือปูแนวทางให้คนรู้จักผลงานของเรา
 
จบสูงสูงมิได้มีความหมายว่าจะประสบความสำเร็จในชีวิต หลายคนจบปริญญาตรีปริญญาโท ก็ไม่มีงานทำกันเยอะมากที่สำคัญมีแต่ว่าใบปริญญา แม้กระนั้นประสบการณ์ไม่มี เขาไม่อาจจะเป็นที่ยอมรับได้ ซึ่งแตกต่างกับการศึกษาเล่าเรียนสายอาชีพ ที่เน้นย้ำรากฐาน การกระทำงานจริง กับแนวความคิด ก็เลยทำให้การปฏิบัติงานจริง ทำเป็นอย่างถูกต้อง และช่ำชองเพิ่มมากขึ้น
 
ถ้าได้ทำไปเสมอๆเมื่อ ฝึกซ้อมจนถึงช่ำชอง แล้ว ก็สามารถสร้างผลงาน ออกสื่อของพวกเรา ให้คนธรรมดาทั่วไปมองเห็น เป็นการสร้างเครดิต แล้วก็จังหวะ ให้กับตัวเราเอง ยกตัวอย่างง่ายๆครับผม
 
แถวบ้านผม ไม่กี่ปีมานี้มีการสร้างสะพานข้ามคลองรวมทั้งประตูกันน้ำ ก่อนปี 54 ทางผู้รับเหมา ได้จ้าง เด็กต่างจังหวัด มาขุดดิน รวมทั้งเป็นลูกมือ เด็กๆมาจากต่างจังหวัด อายุ ราวๆ 15 -18 ปี จบการศึกษาประถม 6 เป็นคนช่วยรอช่วยช่างใหญ่ จากเด็กขนดิน ก็เริ่มก่อปูนง่ายๆ
 
จนตราบเท่าสะพานและประตูน้ำเสร็จ ผู้รับเหมาก่อสร้างส่งงาน จบงาน แต่ว่าเด็กๆกลุ่มนี้ยังอยู่ เนื่องจากมีชาวบ้านเห็นผลงานก็ว่าจ้างนิดๆหน่อยๆให้ต่อเติมทำนู้นทำนี่ จากการสังเกตการทำงาน เรื่องความสามารถ ก็ไม่ได้เนี๊ยบ แม้กระนั้นอาศัย ทำเป็นทุกๆอย่าง งานเชื่อมก็ได้ งานปูนก็ได้ งานไม้ก็ได้ และก็ที่สำคัญ ราคาถูก
 
ก็เลยทำให้มีงานอยู่เป็นประจำ เมื่อมีงาน ก็มีรายได้ที่ดีขึ้น โทรศัพท์ ก็เติมเน็ตเล่น Facebook ได้ ก็เลยนำผลงานของตนเอง ลง Facebook เมื่อทำบ้านลูกค้าเสร็จ ไม่ว่าจะงานเล็กงานใหญ่ ปรากฏว่าผลตอบรับดีเกินคาด
 
เพราะเหตุว่าคนในหมู่บ้านปัจจุบันนี้ ก็มีโทรศัพท์เคลื่อนที่กันทั้งนั้น ไม่ได้เห็นผลงาน ก็แชร์กันถัดไป ปากต่อปาก ไลฟ์สดบ้าง ทำให้มีงานเข้ามาเยอะแยะ ต้องต่อคิวกัน แล้วก็ทีมงาน ก็ไม่พอ จากงานเพิ่มเติม แปลงเป็นงานก่อสร้างบ้าน เลยจะต้องเชิญชวนญาติพี่น้องจากต่างจังหวัดมาช่วยกันดำเนินการรวมทั้งแบ่งงานกันไป
 
จากมีรถซาเล้งไว้ขนย้าย ในช่วงเวลานี้มีรถปิคอัพ รับเหมาเองครบวงจร ไปซื้ออุปกรณ์ที่ใช้ในการก่อสร้าง เซลขายรู้จักหมด ด้วยเหตุว่ามาซื้อบ่อยมาก เป็นสมาชิกได้รับส่วนลดพิเศษอีกต่างหาก จากจุดเริ่มแรกที่มิได้จบการศึกษาวิทยาลัยอาชีวศึกษาภูเก็ต
 
มาทางด้านนี้เลย ใช้ประสบการณ์ล้วนๆเมื่อส่งผลงานก็ใช้เทคโนโลยี อินเตอร์เนต แชร์ให้โลกได้ทราบ เมื่องานเยอะ ผลงานก็เยอะแยะ ก็เป็นที่ยอมรับได้ ถึงความสามารถจะไม่ถึงกับดีเลศแม้กระนั้นมีงานให้ทำบ่อย กลับกับ ช่างบางบุคคลฝีมือเยี่ยมประสบการณ์เยอะแต่ใช้เทคโนโลยีไม่เป็นหรือเปล่าปรับนิสัย ก็ งานไม่มียิ่งช่วงนี้ กำเนิดวิกฤต โรคระบาด วัววิด 19 ที่ทำให้โลกนี้เปลี่ยนไปอีกมากมาย เพราะฉะนั้นทุกอาชีพจำต้องปรับพฤติกรรมให้ทันกับเหตุการณ์ จะทำแบบเดิมๆมิได้แล้ว หากไม่พัฒนา ก็จะไม่ทันกับการทำงานกับโลกสมัยใหม่

Tags : หาอาชีพ,หางานทำ

marrooya77

 • Newbie
 • *
 • Thank You
 • -Given: 0
 • -Receive: 0
 • กระทู้: 8
  • ดูรายละเอียด
อาชีพเป็นสิ่งที่สำคัญที่ทุกคนเกิดมาควรต้องเลือกทำ ถึงบางโอกาสคุณไม่ได้อยากต้องการจะทำก็ตาม แต่ว่าเมื่อวันนึง เมื่อคุณโตคุณควรจะมีความรับผิดชอบกับตัวคุณเองเป็นขั้นต่ำ เพราะคุณต้องดำเนินชีวิต และก็คุณจำต้องดูแลผู้ที่อยู่ในครอบครัวของคุณ อาชีพจึงเป็นสิ่งหนึ่ง ที่สำคัญมากในชีวิตของคนที่เกิดมา เพราะเหตุว่าเป็นที่มาที่ไปของรายได้ ที่จะเปลี่ยนแปลง เป็น สิ่งของที่มีความสำคัญที่จำเป็นต้องใช้ในชีวิตของทุกคน
 
 
แต่คุณจะรู้ได้เช่นไร ว่าพวกเราควรทำอาชีพอะไรดี พวกเราอยากเป็นอะไรดี สังเกตดูว่าครั้งแรกที่คนเกิดขึ้นมาก็ต้องการจะเป็นทุกสิ่งทุกอย่างต้องการเป็นอะไรที่เท่ๆอยากเป็นอะไรที่พวกเราได้มองเห็นตัวอย่างในหนัง เป็นในสิ่งที่คนใกล้ตัวเราเป็น แล้วก็มันจะหล่อหลอมให้เกิดความชื่นชอบขึ้นมา แต่ว่าท้ายที่สุด เมื่อโตขึ้นมา คนไม่ใช่น้อย ก็ไม่ได้ทำงาน อย่างที่ตัวเองฝันไว้ พอเพียงถึงเวลานั้น งานที่ทำแล้วได้เงิน บางครั้งอาจจะสำคัญมากกว่า งานในฝันที่เราชอบ
 
 

แต่ว่าถ้าหากคุณ มั่นใจแน่แน่ว ที่จะหาหนทาง อาชีพ ในฝัน ที่จะสัมผัสได้จริงในอนาคต คุณจำเป็นจะต้องเรียนรู้ ให้เร็วขึ้น ถ้าเป็นทางด้านอาชีพด้วยแล้ว การเรียนสถาบัน วิทยาลัยการอาชีพท่าตูม ก็จะเป็นตัวช่วยหนึ่ง ที่จะเป็นหลักฐานที่สามารถช่วยให้ท่านพัฒนา และทราบดีว่าคุณเหมาะกับอะไรเหมาะสมกับอาชีพอะไรบ้างในการเรียน คุณไม่จำเป็นต้องเรียนอาชีพเดียวคุณสามารถเพิ่มวิชาเรียนหรือเลือกเสรีต่างๆไปยังวิชาอื่นอาชีพอื่นเพื่อเป็นการจะได้เข้าไปรับรู้ว่าเขามีวิธีการเช่นไรทำยังไงเพื่อเปิดมุมมองความนึกคิดและได้มองเห็น ทางในสายอาชีพอื่นเพื่อสมองของคุณเปิดกว้างขึ้นและสมองของคุณจะรับทราบแล้วก็เชื่อมโยงกับประสบการณ์ที่คุณมีอยู่ทำให้มีการเกิดความคิดใหม่ๆในสมองของคุณโดยเหตุนั้นการเลือก วิทยาลัยการอาชีพพนัสนิคม ที่กระจัดกระจายความพึงพอใจ ถือได้ว่าตัวช่วยหนึ่ง ที่ได้ทดลอง และได้เข้าไปมองเห็นอาชีพอื่นๆโดยที่คุณไม่มีความเสี่ยง ด้วยเหตุว่ามันเป็นเพียงแต่ ขั้นตอนทฤษฎี
 
 
เป็นต้นว่าอยากศึกษาเรื่องเครื่องจักรกลช่างยนต์ คุณก็จะได้ทราบจักต่างๆพื้นฐานต่างๆวัสดุต่างๆโดยที่คุณไม่ต้องไปเปิดอู่ ซ่อมแซมรถยนต์จริงๆไม่ต้องลงทุน เรื่องของเงิน แต่ว่าคุณจำต้องลงทุนทำความเข้าใจด้วยเวลาเพื่อค้นหาความชอบ และความถนัด แล้วได้ทดลองทำ เพื่อคุณศึกษาค้นพบตนเองให้เร็วที่สุด
 
 
ในเรื่องของอาชีพ  เป็นสิ่งที่ ช่วยทำให้ปรับคุณย่นเวลาในช่วงที่ทั้งหมดทุกอย่างจำต้องรวดเร็วจำเป็นต้องคิดไวทำไวจะทำช้าราวกับอดีตก็ไม่ทันคนอื่นเขาจะรอคอยให้เรียนจบ วิทยาลัยการอาชีพนวมินทราชูทิศ และหลังจากนั้นก็ค่อยปฏิบัติงานบางครั้งก็อาจจะช้าเหลือเกิน ด้วยเหตุผลดังกล่าวถึงแม้ว่าเนื้อหานี้คนที่อ่านจะเลยวัยนั้นมาแล้ว แต่อย่าลืมว่า คุณยังมีลูกหลาน ที่เขาต้องหาตนเองให้พบ แล้วต้องหางานทำในอนาคต คุณก็สามารถ ที่จะเสนอแนะหนทาง ถือได้ว่าเป็นการมอบโอกาส ช่วยเหลือให้เขาเริ่มต้นทำอะไรที่ ปรับปรุงตนเองยิ่งเด็กๆศึกษาค้นพบตนเองเร็วขึ้นเป็นจำนวนมากขึ้นประเทศประเทศของเราก็จะพัฒนาต่อไปได้เร็วขึ้นแล้วก็ทุกสิ่งจะย้อนกลับมาถึงตัวคุณอย่างแน่แท้
 

Tags : เรียนอาชีพ,อาชีพเสริม,งานรายได้เสริม

 

04 ก.ค. 2020
13:18
Today : 5977
Total : 9477403
หลังจากลงทะเบียนเรียบร้อยแล้ว สมาชิกจะสามารถโพส หรือตั้งกระทู้ได้ตามปกติ ทุกหมวดหมู่ครับ
roomautoparts@hotmail.com | me
2014 Room Autoparts All Rights Reserved